Mang thai

8 dấu hiệu giúp bạn biết được trứng bám vào tử cung

Đã đăng 13/12/2018

Thân nhiệt tăng, mệt mỏi, mất kinh, ngực thay đổi,…là một trong 8 dấu hiệu cho thấy trứng bám vào tử cung. Đây cũng là báo hiệu bạn đang mang thai và cần được chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân tốt nhất.

Với những chị em đang mong muốn có thai, thì hiện tượng trứng bám vào tử cung là một trong những điều được rất nhiều người trông ngóng. Ở một số chị em phụ nữ nhạy cảm bạn có thể nhận thấy dấu hiệu này một cách rõ ràng khi trễ kinh.

Thực tế sau 9 ngày rụng trứng và được thụ tinh thành công, lúc này trứng sẽ đến tử cung. Tại vị trí này trứng sẽ bám trực tiếp vào thành tử cung tạo thành vị trí cố định để hình thành và phát triển thai nhi.

8 dau hieu cho thay trung bam vao tu cung

8 dấu hiệu trứng bám vào tử cung mà bạn nên biết

Dấu hiệu trứng đã bám vào tử cung thường chưa có bất cứ dấu hiệu gì rõ rệt, bởi khi đó thai nhi mới dược 2 – 3 tuần và chưa có nhiều sự thay đổi. Một số bà bầu không nhận thấy được dấu hiệu mang thai, nhưng ở người nhạy cảm có thể dễ dàng nhận thấy qua các dấu hiệu sau đây:

  • Chất nhầy cổ tử cung

Sự gia tăng nồng độ progesterone khi phôi bán chắc vào tử cung sẽ khiến lưu lượng máu đến đó tăng lên. Đồng thời lượng hormone cũng kích thích sinh ra rất nhiều dịch nhầy trong cơ thể chị em.

Dấu hiệu này chứng tỏ bạn đã có thai, nhưng để chắc chắn hơn bạn nên làm xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

  • Chảy máu

Khi trứng bám vào thành tử cung của người mẹ, nó sẽ gây ra chảy máu hay còn gọi là chảy máu cấy. Lượng máu ra lúc này thường sẽ rất ít và bạn không cần lo lắng quá nhiều về tình trạng này.

  • Thân nhiệt tăng

Hầu hết chị em phụ nữ khi bắt đầu mang thai đều có dấu hiệu thân nhiệt cao hơn so với trước. Điều này dễ hiểu là khi đó thai nhi đã vào tử cung và bám trực tiếp vào tử cung để phát triển.

Trong quá trình phát triển, thau nhi sẽ lấy một phần chất dinh dưỡng, oxy từ máu. Vì thế, đòi hỏi cơ thể mẹ cần tạo ra nhiều máu và tốc độ di chuyển của máu được nhanh hơn. Sự trao đổi chất trong cơ thể lúc này cũng nhiều hơn một chút nên huyết áp người mẹ sẽ tăng cao hơn.

  • Mệt mỏi

Trong vòng 6-12 trứng thụ tinh đến lúc bám vào tử cung, phôi sẽ báo hiệu trong não mất hẳn chu kỳ kinh nguyệt và tiết ra hormone gonadotrophin. Từ đó, sẽ làm cho lượng progesterone và estrogen trong cơ thể cap hơm mức bình thường để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho thai nhi.

Sự thay đổi hormone trong cơ thể đột ngột này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi thường xuyên. Bên cạnh đó còn có các hiện tượng như chuột rút, chóng mặt, đầy hơi, tâm trạng thất thường…

  • Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Sau khi trứng đến được với tử cung, chị em sẽ có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần hơn bình thường. Nguyên nhân xuất phát tù việc trứng bám vào tử cung sẽ sản sinh ra hormone hCG. Đây là loại hormone đặc biệt quan trọng chỉ tiết ra khi phụ nữ mang thai.Với hormone này sẽ khiến chị em đi tiểu nhiều hơn bình thường.

  • Mất kinh

Mất kinh là đấu hiệu đầu tiên cho biết trứng bám vào tử cung và hình thành thai nghén ở chị em phụ nữ. Điều này có thể dễ dàng lý giải là khi trứng không được thụ tinh thì màng tử cung này sẽ bị bong tróc dẫn đến có kinh. Ngược lại, trứng đã được thụ thai thành công, cổ tử cung sẽ không dày lên và chu kỳ kinh nguyệt sẽ tạm dừng lại.

Với những chị em phụ nữ hiện tượng mấy thai là việc hoàn toàn tự nhiên và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi nên bạn không cần quá lo lắng.

  • Mũi nhạy cảm với các mùi

Phụ nữ khi mang thai sẽ rất nhạy cảm với các mùi hương, ở một số chị em phụ nữ việc chán ăn, nôn là biểu hiện hết sức bình thường. Nguyên nhân xuất phát từ nồng độ estrogen tăng lên, khướu giác của phụ nữ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi lạ. Vì thế, phụ nữ mang thai sẽ bị nôn ói khi ngửi mùi lạ cũng là chuyện hết sức bình thường.

  • Ngực thay đổi

Phụ nữ mang thai sẽ có dấu hiệu căng tức, nhất là khi trứng bám vào tử cung. Thời điểm này, hiện tượng ngực căng tức sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nhận biết quá trình thụ thai có thành công hay không. Nếu bạn cảm nhận được rõ rệt sự thay đổi cơ thể kể từ ngày thứ 7 bị trễ kinh, đó là dấu hiệu trứng đã bám vào tử cung thành công.

Như vậy có rất nhiều dấu hiệu trứng bám vào tử cung báo hiệu tin vui cho chị em phụ nữ. Khi có những dấu hiệu này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và chú ý chăm sóc sức khỏe của cả mẹ và em bé trong thời gian thai kỳ sắp tới.

Tra cứu