Sức khỏe sinh sản

Những biến đổi cơ thể sau khi quan hệ

Đã đăng 09/07/2019

Tình dục là một vấn đề mang tính bản năng vừa đáp ứng nhu cầu sinh lý vừa để duy trì nòi giống. Có bao giờ bạn thắc mắc những biến đổi cơ thể sau khi quan hệ chưa? Hãy cùng tìm hiểu xem cơ thể chúng ta sẽ có những thay đổi như thế nào sau mỗi cuộc “ân ái” nhé.

Quan hệ tình dục –một cụm từ dùng để chỉ hành vi đưa bộ phận sinh dục của nam vào của nữ nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục cũng như mục đích sinh sản. Đây là một vấn đề khá tế nhị, và vẫn còn nhiều tranh cãi khi bàn tới.

nhung bien doi co the sau khi quan he

Những thay đổi kỳ lạ của cơ thể sau khi quan hệ

Mặc dù là vấn đề khá tế nhị, thế nhưng trí tò mò không khỏi thôi thúc chúng ta tìm hiểu những biến đổi cơ thể sau khi quan hệ. Theo các chuyên gia về tình dục thì cơ thể chúng ta có thể thay đổi một cách bất ngờ sau mỗi cuộc “giao ban”. Và nếu như không chủ động chú ý đến thì cũng không mấy ai biết. Một số biến đổi cơ thể sau khi quan hệ bao gồm:

Đồng tử giãn to

Một số nhà nghiên cứu về tình dục đã chỉ ra rằng, khi cơ thể người phụ nữ và nam giới thực sự “hòa quyện” lúc này đồng tử mắt của họ sẽ to hơn bình thường. Thông thường, đồng tử chúng ta có đường kính 2-4mm, thế nhưng sau mỗi cuộc “yêu” chúng có thể giãn tới 8mm.

Tim đập nhanh hơn

Trên thực tế, khi quá căng thẳng hay phấn khích cả nam và nữ đều gặp phải tình trạng thở nhanh, tim đập nhanh hơn. Và khi quan hệ tình dục, tim của bạn cũng đập nhanh hơn bởi lúc này chúng nhận được các tín hiệu mạnh mẽ từ  hệ thần kinh

Dương vật xìu

Ngay sau khi quan hệ, đạt được “khoái cảm” thì dương vật của người đàn ông sẽ dần xìu đi, trở về trạng thái bình thường.

Âm đạo lớn hơn

Chúng ta biết rằng, các kích thích tình dục khiến cho máu dồn về “cô bé” nhiều hơn. Cổ tử cung sẽ co thắt trong quá trình quan hệ, cũng như đạt được khoái cảm. Ngoài ra, do quá trình ma sát bởi các tư thế tình dục chị em cũng có thể bị sưng đau rát  âm đạo sau quan hệ. Tình trạng này có thể tự hết, nhưng cũng có thể không tự hết khi kèm theo các biểu hiện tiết dịch, mùi lạ.

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã thỏa mãn trí tò mò của bạn về những biến đổi cơ thể sau khi quan hệ rồi chứ. Đây là những thay đổi hết sức bình thường của cơ thể. Thế nhưng nếu như những thay đổi này mà bạn cảm thấy quá mức độ, hoặc bất thường như:

Hãy chủ động tìm hiểu, đến gặp các chuyên gia y tế để được tư vấn cũng như khắc phục kịp thời.

Tra cứu