Phụ khoa

Viêm lộ tuyến khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Đã đăng 03/06/2019

Đối với chị em khi mang thai khả năng mắc bệnh viêm lộ tuyến sẽ cao hơn do dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn. Chính vì vậy, nhiều chị em lo lắng không biết viêm lộ tuyến khi mang thai có ảnh hưởng gì không, đặc biệt là ảnh hưởng đến thai nhi?

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-khi-mang-thai

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến khi mang thai

Phụ nữ mang thai cũng có khả năng mắc mắc viêm lộ tuyến thậm chí cao hơn so với người không mang thai vì nội tiết tố thay đổi trong thời kỳ mang thai, dịch âm đạo tiết ra nhiều khiến vùng kín luôn ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm nhiễm

Ngoài ra chị em đã từng nạo phá thai, sảy thai không chăm sóc cẩn thận cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm lộ tuyến

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

  • Khí hư ra nhiều có màu sắc khác thường như xanh, trắng đục, vàng…lúc ở thể loãng lúc lại đặc dính.
  • Vùng kín có mùi hôi
  • Âm đạo ngứa ngáy, đặc biệt ngứa nhiều hơn về đêm
  • Đau rát thậm chí chảy máu khi quan hệ tình dục
  • Đau vùng sàn chậu
  • Khi soi tử cung sẽ thấy rõ vết loét và dịch mủ

Bị viêm lộ tuyến khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Khi mang thai cơ thể của phụ nữ rất nhạy cảm, sức đề kháng giảm cùng với sự thay đổi nội tiết tố, nếu mắc viêm lộ tuyến chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Khi mang thai phụ nữ thường mệt mỏi do ốm nghén, cơ thể nặng nề. Viêm lộ tuyến càng làm tăng thêm cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến công việc và các hoạt động trong cuộc sống thường ngày của chị em.

Nguy hiểm cho cả thai phụ và thai nhi

Viêm nhiễm không được điều trị triệt để sẽ lây lan sang thai nhi không chỉ anh hưởng đến sức khỏe thai nhi mà nguy hiểm hơn còn có thể gây ra sảy thai, sinh non, thai chết lưu…

Khó điều trị

Trong thời gian mang thai nội tiết tố của phụ nữ thay đổi nhiều dẫn đến bệnh viêm lộ tuyến rất khó điều trị và dễ tái phát. Vì vậy bạn cần đến gặp các bác sĩ càng sớm càng tốt để được tư vấn cách điều trị thích hợp.

Bị viêm lộ tuyến có sinh thường được không?

Khi có những dấu hiệu viêm lộ tuyến trong giai đoạn mang thai, chị em hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ xác định tình trạng của bệnh và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Viêm lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến sự đàn hồi của tử cung khiến quá trình sinh thường khó khăn hơn, hơn nữa viêm nhiễm có thể lây lan sang em bé khiến bé mắc nhiều bệnh sau khi chào đời. Vì vậy tùy tình trạng của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương án sinh mổ hay sinh thường.

Viêm lộ tuyến khi mang thai tăng gấp đôi nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vì vậy chị em cần chú ý các biện pháp phòng bệnh và nhận biết sớm để có hướng điều trị thích hợp.

Tra cứu