Phụ khoa

Vùng kín ra nhiều nước sau khi quan hệ do đâu?

Đã đăng 10/07/2019

Những biểu hiện khi quan hệ tình dục chắc hẳn khiến chúng ta thắc mắc lý do, trong đó vùng kín ra nhiều nước sau khi quan hệ do đâu được nhiều chị em quan tâm.

Trên thực tế, có nhiều chị em gặp phải tình trạng vùng kín ra nhiều nước sau khi “ân ái” điều này khiến họ cảm thấy “ngại”, tự ti. Từ đó mà đi tìm lý do khiến cho vùng kín ra nhiều nước sau mỗi lần quan hệ.

vung kin ra nhieu nuoc sau khi quan he

Ra nước vùng kín là gì?

Tình trạng vùng kín ra nhiều nước, vùng kín ra nhiều dịch đây chính là khí hư, dịch âm đạo, chất nhờn được tiết ra từ cổ tử cung, ống âm đạo. Ra nước vùng kín xuất hiện khi có những hưng phấn tình dục, kích thích, quan hệ tình dục. Thường thì nước vùng kín hay dịch âm đạo không có mùi. Khi chúng có mùi và màu sắc khác lạ chứng tỏ chị em đang bị bệnh phụ khoa. Lúc này cần phải xem xét, đánh giá để chữa trị.

Vùng kín ra nhiều nước sau khi quan hệ do đâu?

Lý giải nguyên nhân khiến cho chị em gặp phải tình trạng vùng kín ra nhiều nước sau khi quan hệ, các chuyên gia cho biết, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, không ai giống ai. Các nguyên nhân này đến từ nhiều nguồn, tùy thuộc tình trạng. Trong đó phải kể đến các lý do phổ biến như:

Kích thích tình dục

Khi quan hệ, não bộ nhận được các tín hiệu kích thích hệ thần kinh, từ đó truyền đến tuyến yên khiến cho hormone sinh dục gia tăng đáng kể. Các kích thích này khiến cho âm đạo co bóp tạo ra chất dịch nhằm bôi trơn.

Qua quá trình sinh hoạt tình dục các chất dịch trong âm đạo –tử cung liên tục được tiết ra do hưng phấn tình dục. Kết quả là sau mỗi cuộc giao ban, vùng kín thường ra nhiều nước. Khi bạn đạt được kích thích tình dục càng nhiều, hưng phấn càng cao thì vùng kín càng ra nhiều nước.

>>> Khám phá thêm những biến đổi cơ thể sau khi quan hệ

Tinh dịch

Chúng ta biết rằng, quá trình quan hệ tình dục, khi đạt được cực khoái thì người nam sẽ xuất tinh vào trong âm đạo. Lượng tinh dịch khá nhiều mà ống âm đạo lại nhỏ do đó, chúng ta sẽ thấy “nước” chảy ra ngay sau khi quan hệ. Hoặc thậm chí sau vài tiếng đồng hồ khi đi vệ sinh vẫn thấy trong âm đạo rỉ ra chút dịch. Do vậy, đây cũng chính là lý do vùng kín ra nhiều nước sau khi quan hệ.

Dấu hiệu viêm nhiễm

Do chị em đang mắc bệnh viêm phụ khoa, nên khi quan hệ tình dục khiến cho vùng kín tiết dịch nhiều hơn, với tính chất khác lạ hơn, bị sưng âm đạo sau khi “yêu“, đau rát âm đạo. Do đó, chị em có thể quan sát thấy vùng kín ra nhiều nước sau khi quan hệ. Với lý do này cần đặc biệt thận trọng,tìm hiểu và biết cách khắc phục vì chúng có thể gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa của chị em

Vùng kín ra nhiều nước sau khi giao hợp có thể do nhiều nguyên nhân. Bản thân chúng ta khó có thể biết chính xác, đặc biệt là do các bệnh lý. Do đó, hãy chú ý theo dõi và tìm gặp bác sĩ nếu như bạn cảm thấy lo lắng mỗi khi quan hệ vùng kín lại ra nhiều nước.

Tra cứu