Nam khoa

Xuất tinh sớm: triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa

Đã đăng 28/02/2019

xuat tinh som la gi

Xuất tinh sớm không chỉ khiến cho các quý ông cảm thấy căng thẳng, lo lắng những khi “gần gũi” mà còn có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phái mạnh. Do đó, việc tìm hiểu những thông tin cần thiết về triệu chứng, nguyên nhân, cách chữa sẽ giúp anh em chủ động hơn trong việc tầm soát và điều trị bệnh xuất tinh sớm được hiệu quả hơn.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm được hiểu là tình trạng phóng tinh không kiểm soát của nam giới khi vừa quan hệ và chưa làm bạn tình cảm thấy khoái cảm. Cụ thể, nam giới thời gian quan hệ dưới 2 phút với số nhịp dập dưới 20 lần sẽ được coi là xuất tinh sớm.

Hiện tại, trên thế giới, tỷ lệ nam giới bị XTS ở vào khoảng 30%. Tình trạng này có thể xuất hiện ở bất cứ ai, nhưng thường thấy nhất là ở những trường hợp nam giới trong tuổi dậy thì mới phát sinh quan hệ tình dục hay những đối tượng trong thời kỳ mãn dục.

Triệu chứng xuất tinh sớm ở nam nam giới

Theo các bác sĩ, thường khi mắc chứng xuất tinh sớm, tùy theo từng tình trạng bệnh mà các triệu chứng của bệnh sẽ xuất hiện với mức độ khác nhau. Nhìn chung, những dấu hiệu này khá dễ nhận biết tuy nhiên nam giới vì thiếu những kiến thức cần thiết mà lại thường hay bỏ qua.

dau hieu xuat tinh som

Những biểu hiện xuất tinh sớm ở nam giới bao gồm:

 • Dương vật có cương cứng nhưng chỉ sau vài lần “ra vào” đã xuất tinh với thời gian dưới 2 phút.
 • Dương vật vừa cho vào bên trong âm đạo đã “òa khóc”.
 • Xuất tinh ngay ở “khúc dạo đầu” khi mới kích thích, tiếp xúc với những bộ phận nhạy cảm trên người nữ giới.
 • Thậm chí có thể xuất tinh khi xem ảnh hay những bộ phim có “cảnh nóng”.

Đặc biệt, cần lưu ý rằng, những tình trạng trên sẽ chỉ được coi là dấu hiệu của xuất tinh sớm khi chúng xuất hiện lặp đi lặp lại khi nam giới quan hệ với tần suất và mức độ gia tăng hơn ở mỗi lần quan hệ.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhay gây ra. Trong đó, bao gồm cả những nguyên nhân sinh lý và bệnh lý như:

 • Tâm lý ức chế: Căng thẳng, stress kéo dài khiến cho hệ thần kinh mệt mỏi, tâm lý bị ức chế khiến cho năng lực tình dục của nam giới bị ảnh hưởng, dẫn tới XTS.
 • Do bệnh lý, chấn thương: Viêm niệu đạo ở nam giới, viêm tuyến tiền liệt, vấn đề về tuyến giáp hay một số tổn thương thần kinh sau phẫu thuật cũng là nguyên nhân phổ biến gây xuất tinh sớm.
 • Lạm dụng thủ dâm: Thủ dâm quá độ trong thời gian dài rất dễ dẫn tới tình trạng xuất tinh theo phản xạ khi có kích thích hay còn gọi là “cậu nhỏ òa khóc” trước khi chính thức giao hợp.
 • Thói quen sinh hoạt: Quan hệ tình dục bừa bãi, lạm dụng rượu, bia, thuốc là và nhiều chất kích thích khác sẽ khiến thời gian xuất tinh của nam giới bị giảm xuống đáng kể.

Điều trị xuất tinh sớm bằng cách nào?

Thực tế, những ảnh hưởng của xuất tinh sớm không chỉ dừng lại ở việc làm phái mạnh áp lực, căng thẳng mà còn khiến cho hạnh phúc gia đình bị rạn vỡ và hơn cả là khả năng “duy trì nòi giống” của anh em bị suy giảm. Bởi vậy, khi phát hiện có những dấu hiệu nghi ngờ, nam giới cần gạt bỏ sự e ngại mà tới ngay các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ kịp thời.

phuong phap dieu tri xuat tinh som

Dựa vào kết quả thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa phương pháp điều trị tương ứng với từng trường hợp cụ thể. Đó có thể là một số phương pháp sau:

 • Sử dụng thuốc: Các loại thuốc kéo dài thời gian quan hệ, thuốc gây tê tại chỗ có thể sẽ được chỉ định. Tuy nhiên, anh em không nên tự ý sử dụng khi chưa có hướng dẫn để tránh những tác dụng phụ như dị ứng, buồn nôn, chóng mặt hay suy giảm ham muốn tình dục.
 • Liệu pháp tâm lý: Với những trường hợp xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ thì đây là liệu pháp khá hiệu quả. Nó giúp tháo gỡ những khó khăn, khúc mắc trong đời sống để nam giới thoải mái hơn, không còn mặc cảm nữa.
 • Châm cứu: Đây cũng là một trong những cách chữa xuất tinh sớm phổ biến. Tuy nhiên, nam giới nên tìm và lựa chọn những cơ sở uy tín.
 • Kỹ thuật khi quan hệ: Bao gồm các kỹ thuật tạm ngưng hay kỹ thuật hành vi. Theo đó, nam giới bị XTS có thể nhờ bạn tình ép vào đầu của dương vật khi đang cương cứng và muốn xuất tinh để giảm áp lực, sau đó lại tiếp tục quan hệ. Nhờ đó mà thời gian “yêu” sẽ kéo dài hơn.
 • Áp dụng các bài tập: Những bài tập tác động lên vùng mu cụt, vùng chậu, bài tập kiềm chế, ép chặt….sẽ giúp nam giới kiểm soát được sự xuất tinh của mình.

Trên đây là một số thông tin về xuất tinh sớm triệu chứng, nguyên nhân, cách chữa xin được chia sẻ tới anh em nam giới. Tốt nhất, để khắc phục tình trạng này, anh em hay sớm thăm khám và kiên trì điều trị theo đúng phác đồ mà bác sĩ đưa ra để mau chóng lấy lại “bản lĩnh đàn ông” của mình nhé.

 

Tra cứu