Nam khoa

Chồng xuất tinh ít tinh trùng có thai không?

Đã đăng 10/01/2019

Chất lượng và số lượng tinh trùng luôn là yếu tố quan trọng trong việt quyết định thành công của quá trình thụ thai. Vậy, đối với những trường hợp “tinh binh” không được “dồi dào”, chồng xuất tinh ít tinh trùng có thai không?

Tinh trùng tuy nhỏ bé nhưng lại là loại “vật chất di truyền” đóng vai trò thiết yếu và quyết định tới việc mang thai. Theo đó, tinh trùng khỏe mạnh với chất lượng tốt, không bị dị dạng sẽ mang lại cơ hội thụ thai cao hơn.

xuat tinh it co thai khong

Chồng xuất tinh ít tinh trùng có mang thai được không?

Chồng xuất tinh ít tinh trùng có thai không? Đây là câu hỏi không hề hiếm gặp ở nhiều cặp đôi, khi chị em nhận thấy các ông chồng của mình chỉ xuất tinh với một lượng hết sức “khiêm tốn”.

Trên lý thuyết, thụ thai là sự kết hợp giữa một tinh trùng và một trứng để tạo thành hợp tử. Và trong hàng triệu tinh trùng được “phóng thích”, chỉ có một “tinh binh” nhanh nhất, khỏe nhất, “về đích” đầu tiên mới có thể được thụ tinh cùng trứng. Do đó, chất lượng tinh trùng sẽ quan trọng hơn số lượng. Thực tế cũng đã có không ít trường hợp tinh trùng ít nhưng chất lượng tốt vẫn có thể có thai bình thường.

Tuy nhiên, không thể đánh giá thấp số lượng “tinh binh” của các quý ông trong mỗi lần xuất ra. Bởi thực tế, khả năng thụ thai thành công khi tinh trùng được xuất vào âm đạo chỉ có 5% mà thôi. Vì vậy, nếu “giải phóng” nhiều tinh trùng hơn thì khả năng có thai theo đó cũng sẽ tăng cao hơn.

Khám phá 5 tư thế kamasutra tăng cơ hội thụ tinh

Dấu hiệu xuất tinh ít tinh trùng

Theo các bác sĩ, nếu tinh trùng của chồng xuất vào bên trong âm đạo của vợ thì rất khó để chị em biết được số lượng tinh trùng là nhiều hay ít. Bởi thực tế, loại “vật chất di truyền” này được xuất ra cùng với tinh dịch, không thể dựa vào mắt thường để đánh giá số lượng.

dau hieu nhan biet it tinh trung

Và cho dù người ta vẫn gọi là “bắn” hay “phóng tinh” nhưng thực tế việc xuất tinh của nam giới cũng không đến nỗi quá mạnh. Do đó, không nên căn cứ vào cảm nhận của chị em để nhận xét về lượng tinh trùng được xuất ra.

Đặc biệt, khi xuất tinh, đa phần tinh dịch chảy vào sâu âm đạo và tử cung. Lượng còn lại mới chảy ngược ra ngoài. Vì vậy, nếu dựa vào lượng tinh dịch chảy ra ngoài để xét đoán lượng “tinh binh” cũng sẽ không phải là cách phù hợp.

Tốt nhất, nếu các quý ông đang gặp bất thường liên quan đến tinh binh như tinh trùng vón cục, tinh trùng loãng…hãy nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa và tiến hành thực hiện các xét nghiệm cần thiết như tinh dịch đồ để có được kết quả chính xác hơn.

Tinh trùng ít nên làm gì?

Thực tế, tình trạng tinh trùng ít do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Đó có thể xuất phát từ chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi không khoa học khiến cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược dẫn tới quá trình sinh tinh bị ảnh hưởng hoặc do nam giới mắc các bệnh lý liên quan đến tinh hoàn, tiền liệt tuyến…

Do đó, với những cặp vợ chồng đang mong ngóng “tin vui”, điều quan trọng là hãy bớt suy nghĩ và tìm tới bác sĩ để tìm tới lời khuyên và nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Từ đó có hướng xử lý phù hợp, nhất là ở những trường hợp mắc bệnh cần được điều trị sớm.

Bên cạnh đó, các quý ông cũng nên chú ý hơn tới chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình, giữ tâm lý lạc quan, tránh stress, căng thẳng. Quan hệ tình dục an toàn, điều độ và lành mạnh cũng sẽ giúp chất lượng và số lượng tinh binh được ổn định hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới vấn đề chồng xuất tinh ít tinh trùng có thai không xin được giới thiệu tới bạn đọc. Hy vọng rằng qua đây các cặp đôi đã có thêm cho mình những kiến thức cần thiết để việc thụ thai được diễn ra tự nhiên và nhanh chóng hơn. Đừng quên tham khảm thêm những kiến thức y tế về bệnh nam khoa được chúng tôi cập nhật ngày ngày để biết cách phòng tránh bệnh tốt nhất nhé

Chúc bạn sớm có tin vui!

 

 

Tra cứu