Phụ khoa

Sau khi quan hệ vùng kín có mùi hôi do đâu?

Đã đăng 13/07/2019

Bỗng nhiên sau mỗi lần “ân ái” cùng chồng vùng kín của bạn có mùi hôi, điều này khiến bạn cảm thấy tự ti, ảnh hưởng đến sự quyến rũ của bạn chốn “phòng the”. Vậy, sau khi quan hệ vùng kín có mùi hôi do đâu? Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia giải đáp về vấn đề này nhé.

Vùng kín có mùi hôi hay âm đạo có mùi hôi là một vấn đề khá phổ biến, đây cũng là một trong những điều làm cản trở chất lượng cuộc “yêu”. Thậm chí có nhiều chị em âm thầm chịu đựng, né tránh bạn tình vì vùng kín mình có mùi. Cho đến khi đi khám thì đã gặp phải những bệnh lý nguy hiểm, điển hình là viêm nhiễm vùng kín, phần phụ.

Thế nhưng, nhiều chị em lại tỏ ra khá chủ quản. Thay vì tìm cách khắc phục thì họ lại trốn tránh, hoặc tìm đến các biện pháp xử lý tạm thời. Điều này vô tình lại khiến cho tình trạng trở nên nặng hơn. Việc tìm ra nguyên nhân giúp ích rất lớn trong việc khắc phục mùi hôi vùng kín sau quan hệ hiệu quả.

sau khi quan he vung kin co mui hoi

Nguyên nhân vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ 

Các chuyên gia về sức khỏe sinh sản cho hay, sau quan hệ vùng kín có mùi hôi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Không phải tất cả trường hợp gặp phải đều do một nguyên nhân, hay nhiều nguyên nhân cùng lúc. Việc xác định nguyên nhân sau quan hệ âm đạo có mùi hôi chính là căn cứ để khắc phục hiệu quả. Các nguyên nhân khiến chị em gặp phải tình trạng vùng kín “bốc mùi” sau quan hệ bao gồm:

Vấn đề vệ sinh tình dục

Việc quan hệ tình dục cần đảm bảo sạch sẽ cho cả hai giới trước và sau mỗi lần “ân ái”. Điều này giúp giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn, virus từ người này sang người khác. Bởi bản thân vùng sinh dục đã chứa nhiều các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng, nếu không có đời sống tình dục sạch sẽ thì ắt hẳn sẽ có mùi. Mùi hôi ở đây chính là sự phát triển quá mức từ các tác nhân sống ở vị trí này.

Mắc bệnh phụ khoa

Khi mắc các bệnh phụ khoa, trong đó điển hình là nhóm viêm chị em có thể gặp phải tình trạng mùi hôi âm đạo sau quan hệ phổ biến hơn. Lý giải điều này, các chuyên gia cho biết, khi bị viêm, các tác nhân gây viêm ở âm đạo khiến cho độ pH thay đổi, kết hợp với ma sát khi quan hệ làm cho âm đạo nặng mùi hơn. Một số bệnh phụ khoa gây mùi âm đạo như:

Để biết chính xác vùng kín có mùi hôi do bệnh phụ khoa nào thì chúng ta cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc đa khoa có khoa sản phụ khoa.

Mắc bệnh xã hội

Một số bệnh xã hội cũng có thể là nguyên nhân khiến cho vùng kín của chị em có mùi hôi sau khi quan hệ. Các bệnh trong đó phải kể đến như:

  • Bệnh lậu
  • Bệnh sùi mào gà
  • Bệnh Chlamydia
  • Bệnh Herpes sinh dục

Các bệnh xã hội này chủ yếu do quan hệ không an toàn, nhiều bạn tình,…Vậy nên, nếu như bạn có mùi hôi sau quan hệ mà bạn đang có đời sống tình dục bừa bãi đừng chủ quan hãy đi khám sớm.

Có thể bạn quan tâm tới 

[Bật Mí] lý do sưng âm đạo sau khi quan hệ

Những biến đổi cơ thể sau khi quan hệ

Vùng kín ra nhiều nước sau khi quan hệ do đâu?

Cách phòng ngừa cũng như giảm thiểu mùi hôi sau mỗi lần “gần gũi” chị em 

  • Vệ sinh vùng kín sạch bằng nước hoặc dung dịch phù hợp
  • Quan hệ an toàn và sạch sẽ
  • Chung thủy
  • Khám sức khỏe phụ khoa định kỳ

Những lý do trên đây có thể giải đáp phần nào cho thắc mắc sau khi quan hệ vùng kín có mùi hôi do đâu? Biết những nguyên nhân này giúp chị em có thể chủ động lựa chọn cho mình các cách phòng tránh cũng như biện pháp khắc phục hiệu quả.

Tra cứu